MÁI TÔN ĐÚNG TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG TẠI TAM PHƯỚC

Để đảm bảo quá trình sản xuất cũng như thi công đảm bảo chất lượng cũng như đúng kỹ thuật thì mọi sản phẩm đều có bộ tiêu chuẩn riêng biệt được các cơ quan chuyên ngành nghiên cứu và soạn thảo. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới các bạn tiêu chuẩn mái tôn chất lượng, là công cụ hữu ích trong quá trình thi công và lắp đặt mái tôn cho công trình của bạn.

 

MÁI TÔN ĐÚNG TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG TẠI TAM PHƯỚC

MÁI TÔN ĐÚNG TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG TẠI TAM PHƯỚC

Mái tôn đúng tiêu chuẩn chất lượng tại Tam Phước – Những yêu cầu về thiết kế:

 • Đảm bảo độ thông gió: Khi thiết kế hệ mái tôn phải đảm bảo có hai chuỗi khe hở cho phép lưu thông không khí để tránh tích tụ hơi ẩm. Diện tích tiết diện ngang nhỏ nhất của mỗi dãy khe hở là 1/800 toàn bộ diện tích mái tôn.
 • Đảm bảo yêu cầu cách nhiệt : Khi sử dụng sản phẩm mái tôn có hệ số dẫn nhiệt lớn hơn ngưỡng thiết kế, phải thi công bổ sung lớp vật liệu chống nóng như xốp, cao su cách nhiệt để đảm bảo tích cách nhiệt của mái.
 • Đảm bảo yêu cầu chống ăn mòn từ hóa chất: Mái tôn là lớp bảo vệ tác động từ môi trường đầu tiên đến ngôi nhà của bạn, bởi vậy vật liệu làm mái phải đảm bảo chống lại sự ăn mòn gây ra từ nước mưa, sương muối, axit nhẹ
 • Những yêu cầu về an toàn:

  • Bộ tiêu chuẩn mái tôn chất lượng quy định mái tôn phải đáp ứng được các thử nghiệm về độ bền cũng như tính chất cơ lý đặt ra, tùy từng vị trí địa lý, loại công trình lắp đặt mà có các yêu cầu khác nhau.

  Những yêu cầu về lắp đặt:

  • Bố trí khung đỡ mái tôn: Phải định rõ loại vật liệu dùng để làm khung lợp mái ( gỗ, khung thép…). Tính toán xác định khoảng cách, độ dày các thanh đòn để đủ đảm bảo chịu lực của mái và tác động của thời tiết.
  • Chốt cố định: Phải xác định thông số kỹ thuật của chốt cố định mái như đặc trưng hình học, vật liệu, giải pháp ngăn nước lọt qua chốt …
  • Liên kết tấm lợp: Để đảm bảo mái tôn chắc chắn cần khảo sát kỹ các thông tin như độ dốc, phạm vi chờm lên nhau giữa các tấm lợp, khoảng cách giữa các khung đỡ, số lượng vít trên m2, khả năng chống tốc mái gió của mái.

Mái tôn đúng tiêu chuẩn chất lượng tại Tam Phước – Các tiêu chuẩn tải trọng mái tôn và xà gồ.

Bạn đã biết lý do cần có tiêu chuẩn về tải trọng cho mái tôn và xà gồ nhưng những tiêu chuẩn đó là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể nhé.

– Hệ thống các tiêu chuẩn chung

Trước khi thi công, người xây dựng cần đưa ra một bản vẽ kỹ thuật trong đó có những số liệu chính xác nhất. Trong bản thiết kế cũng phải thể hiện được mức độ chịu lực của xà gồ đối với nền móng của công trình.

Cụ thể các tiêu chuẩn chung gồm có: 

MÁI TÔN ĐÚNG TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG TẠI TAM PHƯỚC

 • TCVN 2737: tiêu chuẩn thiết kế về tải trọng và tác động.
 • TCXD 229: chỉ dẫn tính toán thành phần động của tải trọng theo yêu cầu.
 • TCXD 45: tiêu chuẩn thiết kế nền nhà và công trình.
 • TCXDVN 293: chỉ dẫn thiết kế về chống nóng cho nhà ở.

Bên cạnh những tiêu chuẩn trên thì vẫn còn những tiêu chuẩn chung khác mà những người thiết kế mái tôn và xà gồ cần phải tuân thủ

 Tiêu chuẩn cụ thể

Các tiêu chuẩn cụ thể phụ thuộc vào những công trình cụ thể và phải đảm bảo được độ bền, chất lượng cũng như khả năng chống nóng của mái tôn. Khi có sự tính toán chính xác, đúng với tiêu chuẩn thì khi thi công mái tôn sẽ khớp với thiết kế ban đầu.

 Tiêu chuẩn nguyên vật liệu

Chất liệu của nguyên vật liệu quyết định đến chất lượng của công trình. Vì vậy người thợ cũng không thể bỏ qua được tiêu chuẩn này.  Với mái tôn, việc lựa chọn chất liệu tôn rất quan trọng bởi thị trường có nhiều loại tôn mà mỗi loại lại có một đặc điểm khác nhau. Bạn có thể lựa chọn tôn chống ồn, tôn siêu nhẹ chống nóng, tôn 3 lớp, tôn 1 lớp hoặc loại tôn mà bạn thấy phù hợp với công trình của mình.

– Tiêu chuẩn về xà gồ

Giữ an toàn và định vị cho mái tôn chính là xà gồ do vậy xà gồ cần đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Không chỉ giữ an toàn, xà gồ còn góp phần làm đẹp cho công trình. Vì vậy việc đảm bảo tiêu chuẩn cho xà gồ là điều cần thiết.

Tiêu chuẩn kỹ thuật

Về kỹ thuật cần đảm bảo tiêu chuẩn chất liệu tôn, vì kèo mái tôn, khoảng cách đòn tay mái tôn, xà gồ,… 

Có thể thấy tải trọng mái tôn và xà gồ đóng một vai trò quan trọng trong mỗi công trình. Trong quá trình thiết kế và thi công bạn hãy chú ý những tiêu chuẩn này để đảm bảo được chất lượng của công trình cũng như mang đến vẻ đẹp cho công trình của bạn.

Trên đây là những quy định về Tiêu chuẩn mái tôn chất lượng, mà công ty Giang Trường Phát  muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn đảm bảo mỹ thuật cũng như độ an toàn cho công trình của mình

 

Muốn biết thêm chi tiết thì vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua Hotline để được tư vấn miễn  phí và có giá tốt nhất nhé: 0987.143.568 & 0772.992.996. 

Xem thêm: CHUYÊN LÀM CỬA BẾP NHÔM VÂN GỖ TẠI AN PHƯỚC. 

 

Xem thêm: LẮP ĐẶT TỦ BẾP VÂN GỖ TẠI LONG THÀNH. 

 

Xem thêm: THI CÔNG MÁI CHE POLY NHỰA LẤY SÁNG TẠI LONG THỌ. 

 

Xem thêm: THỢ LÀM KHUNG SẮT BẢO VỆ SÂN THƯỢNG TẠI LONG THỌ. 

 

Xem thêm: CỬA THÉP VÂN GỖ CHỐNG CHÁY TẠI AN VIỄN-LH:0772.992.996.

 

 

Đánh giá post